Tác hại của nguồn nước nước sinh hoạt nhiễm Amoni Nitrit Nitrat và cách xử lý

| |Tin tức

LỌC TỔNG ĐẦU NGUỒN - LỌC TỔNG SINH HOẠT - LỌC NƯỚC SINH HOẠT LÀ GIẢI PHÁP TỐT NHẤT XỬ LÝ Amoni, Nitrat, Nitrit .

Amoni, Nitrit, Nitrat trong nước sinh hoạt có tác hại gì? Cách xử lý nguồn nước nhiễm Amoni, Nitrit, Nitrat.

Theo kết quả quan trắc tài nguyên nước dưới đất vừa được Trung tâm Quan trắc & Dự báo Tài nguyên Nước (Bộ TN&MT) công bố mới đây, mực nước ngầm và nước sạch ở một số vùng đã hạ thấp rất sâu có hàm lượng asen, amoni cao hơn nhiều lần tiêu chuẩn cho phép. Trong đó, riêng tại Bắc Bộ, 28/30 mẫu có hàm lượng amoni (NH4+) cao hơn tiêu chuẩn cho phép.

Vậy Amoni trong nước sinh hoạt và tác hại tới sức khỏe như thế nào..?

Bản thân Amoni không quá độc với cơ thể, nhưng nếu tồn tại trong nước với hàm lượng vượt quá tiêu chuẩn cho phép, nó có thể chuyển hóa thành các chất gây ung thư và các bệnh nguy hiểm khác. 

Amoni trong nước cao, rất dễ sinh nitrit (NO2). Trong cơ thể người, nitrit nitrat có thể biến thành N – nitroso – là chất tiền ung thư. Nước nhiễm amoni còn nghiêm trọng hơn nhiễm asen rất nhiều vì amoni dễ dàng chuyển hoá thành chất độc hại, lại khó xử lý. Amoni là chất ảnh hưởng đến sức khỏe con người, khi vào cơ thể sẽ chiếm mất oxy khiến cho trẻ bị xanh xao, ốm yếu, thiếu máu, khó thở do thiếu oxi trong máu. Đến một giai đoạn nào đó khi nhiễm amoni nặng sẽ gây ngộp thở nếu không cấp cứu kịp thời....

Theo tổ chức Y tế thế giới & tiêu chuẩn của Bộ Y tế đã đề ra mức giới hạn 3 và 50mg/l đối với nitrit nitrat nhằm ngăn ngừa bệnh mất sắc tố máu (methaemoglobinaemia) đặc biệt đối với trẻ sơ sinh dưới 3 tháng tuổi. 

Cách xử lý nguồn nước sinh hoạt nhiễm Amoni, Nitrit, Nitrat..?

Cách xử lý nguồn nước nhiễm Amoni, nitrit, nitrat tốt nhất là lắp đặt hệ thống lọc tổng đầu nguồn - lọc tổng sinh hoạt - lọc nước sinh hoạt để xử lý. Để biết nguồn nước gia đình nhà mình đang xử dụng có bị nhiễm Amoni, Nitrit, Nitrat hay không Quý khách xin vui lòng liên hệ Japan Technology Company để đươc tư vấn và lấy mẫu nước đi kiểm định.

Hình ảnh lắp đặt hệ thống lọc tổng đầu nguồn xử lý nguồn nước nhiễm Amoni, Nitrit, Nitrat cho khách hàng.


Mẫu nước trước & sau khi xử lý Amoni, Nitrit, Nitrat qua hệ thống Lọc Tổng Đầu Nguồn cho khách hàng.


https://locnuocjapatech.com.vn
Hotline: 0916.090.696 - 0943.766.685
Tư vấn kỹ thuật: 0988.66.1038
 

Bình luận

  • avatar

    na
    .
    bài viết hay

Viết bình luận