Ảnh hưởng của nguồn nước bị nhiễm sắt đến sức khỏe cộng đồng

| |Tin tức

  “Bạn không thể sống trong khoảng chừng 3 phút nếu không có không khí, 3 ngày không có nước và 3 tuần không có thức ăn. Các chuyên gia hay gọi đây là quy tắc số 3. Như vậy, so với thức ăn, nước còn chiếm một vai trò quan trọng hơn nhiều đối với cơ thể. Nước là điều kiện cần thiết cho sự sống của mọi sinh vật trên trái đất. Nước là sự sống của cộng đồng, uống đủ nước sạch là ưu tiên hàng đầu cho sức khỏe tinh thần và thể chất. Tuy nhiên, hiện nay nguồn nước đang bị ô nhiễm nghiêm trọng bởi các tác nhân tự nhiên và do con người  gây nên ảnh hưởng to lớn đến đời sống và sức khỏe của cộng đồng. Một trong các ô nhiễm thường gặp phải đó là nước sông ngòi và nước giếng khoan bị nhiễm phèn sắt với hàm lượng sắt trong nước vượt nhiều lần so với Quy chuẩn hiện hành”.

1. Ảnh hưởng của nguồn nước bị nhiễm sắt đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt của cộng đồng:
  - Sắt hòa tan trong nước là sắt 2 (Fe2+) sẽ gây cho nước có mùi tanh rất khó chịu. Khi tiếp xúc với không khí thì sắt 2 (Fe2+) sẽ chuyển hóa thành sắt 3 (Fe3+) kết tủa tạo màu đỏ nâu gây mất thẩm mỹ cho nước, làm cho quần áo bị ố vàng, sàn nhà, dụng cụ bị ố màu nâu đỏ. Hơn nữa, khi nước chảy qua đường ống, sắt sẽ lắng cặn gây gỉ sét, tắc nghẽn trong đường ống. 
  - Nước bị nhiễm sắt sẽ làm cho thực phẩm biến chất, thay đổi màu sắc, mùi vị; làm giảm việc tiêu hóa và hấp thu các loại thực phẩm, gây khó tiêu, nước nhiễm sắt dùng để pha trà sẽ làm mất hương vị của trà, nước nhiễm sắt dùng để nấu cơm làm cho cơm có màu xám [1][5].

 2. Dấu hiệu nhận biết nước bị nhiễm sắt: 
- Màu sắc:  Nước nhiễm sắt thường trong, khi hứng trong vật chứa 1 thời gian để tiếp xúc với không khí thì sắt 2 (Fe2+) sẽ chuyển hóa thành sắt 3 (Fe3+) kết tủa tạo màu đỏ nâu 

  - Mùi Vị: Nước nhiễm sắt có thành phần sắt 2 (Fe2+) cao gây cho nước có mùi tanh. 
Có thể nhận biết nước có màu hay mùi, tuy nhiên không thể đánh giá nguồn nước đang sử dụng có đạt chất lượng hay không với các thành phần cảm quan, cần có kết quả xét nghiệm các chỉ tiêu trong nguồn nước, tùy vào mục đích sử dụng để đánh giá nguồn nước đạt hay không đạt. Nước sử dụng cho mục đích sinh hoạt đánh giá theo QCVN 02:2009/BYT; nước sử dụng cho mục đích ăn uống đánh giá theo QCVN 01:2009/BYT 
 
 3. Cách loại bỏ sắt trong nước bị nhiễm sắt:

Có nhiều cách để loại bỏ sắt ra khỏi nguồn nước Giếng Khoan nhiễm sắt, công ty Japatech đưa ra giải pháp xử lý triệt để nguồn nước nhiễm sắt bằng hệ thống Lọc Tổng Đầu Nguồn như sau.

+) Nước giếng khoan được bơm từ giếng đưa vào bồn phản ứng nhanh thông qua hệ thống trộn khí Ejecter (bồn phản ứng có tác dụng loại bỏ một số loại khí độc, tăng cường quá trình chuyển hoá Fe2 thành Fe3 để xử lý)

+) Nước sau khi qua bồn phản ứng được bơm vào hệ thống lọc. Khi nước được đẩy vào cột lọc số 1, lúc này các kim loại như Sắt, Asen, Mangan….. được tạo xúc tác phản ứng chuyển hóa thành dạng kết tủa và giữ các kim loại đó ở vật liệu chuyên dụng có trong bình và loại bỏ hoàn toàn ra khỏi nguồn nước .

+) Nước sau quá trình xử lý kim loại ở cột lọc số 1 tiếp tục được đẩy qua cột lọc số 2 để quá trình lọc loại bỏ các hàm lượng hữu cơ, khí độc còn tồn dư trong nước và loại bỏ hoàn toàn ra khỏi nguồn nước. sau quá trình lọc cấp 2 nước sạch được đưa qua cột lọc chặn 20inh để loại bỏ tàn dư và bụi lơ lửng còn lại trong nước sau đó bơm ra bể chứa nước sạch để phục vụ sinh hoạt, sản xuất.
 

4. Sơ đồ lắp đặt và một số công trình cty Japatech xử lý nguồn nước nhiễm sắt cho khách hàng.

5. Quy trình lắp đặt hệ thống Lọc Tổng Đầu Nguồn xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt.

Bước 1:Tiếp nhận yêu cầu khách hàng

Khách hàng có thể trực tiếp đến văn phòng của Cty JAPATECH hoặc gọi điện thoại số
Kinh Doanh: 0916.090.696 - 0943.766.685

Tư vấn kỹ thuật: 0988.661.038

Bước 2: Khảo sát thực tế

Đội ngũ kỹ thuật của Cty JAPATECH sẽ đến trực tiếp nhà của khách hàng để kiểm tra tình trạng nguồn nước cần xử lý, tư vấn giải pháp xử lý nước & lấy mẫu nước kiểm định miễn phí.

Bước 3: Tư vấn và đưa ra giải pháp

Sau khi hoàn thành bước 2, Cty JAPATECH sẽ đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho quý khách hàng với phương châm Hiệu quả nhất & Tiết Kiệm nhất.

Bước 4: Lắp đặt

Đội ngũ lắp đặt của công ty JAPATECH sẽ vận chuyển, lắp đặt hệ thống Lọc Tổng Đầu Nguồn cho khách hàng nhanh chóng, hiệu quả và chuyên nghiệp nhất.

Bước 5: Bảo trì và bảo hành

Công ty JAPATECH tặng gói bảo trì miễn phí cho khách hàng trong vòng 12tháng (gói bảo trì bao gồm thay lõi lọc chặn & bảo dưỡng hệ thống lọc)

6. Liên hệ ngay với chúng tôi để mang lại nguồn nước sạch và sức khỏe cho cả gia đình nhé.

Kinh Doanh: 0916.090.696 - 0943.766.685

Tư vấn kỹ thuật: 0988.661.038

 

 

 

Viết bình luận