Hệ thống lọc nước RO tinh khiết cho trường học khu công nghiệp

| |Tin tức

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC RO TINH KHIẾT 650lit/h CHO TRƯỜNG HỌC

Hệ thống máy lọc nước RO tinh khiết công suất 650l/h sử dụng để lọc nước ăn uống trực tiếp phục vụ nhu cầu ăn uống, đun nấu cho 500 học sinh ở trường mầm non Sakura ... Hệ thống máy lọc nước RO tinh khiết công suất 650l/h sử dụng nguyên tắc thẩm thấu ngược RO loại bỏ 99% vi khuẩn, các tạp chất có hại trong nước. Nước sau khi qua Hệ thống máy lọc nước RO tinh khiết công suất 650l/h 100% đạt QCVN 6-1:2010/BYT đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.

SƠ ĐỒ LẮP ĐẶT HỆ THỐNG LỌC NƯỚC RO TINH KHIẾT 650lit/h

HÌNH ẢNH LẮP ĐẶT HỆ THỐNG LỌC NƯỚC RO TINH KHIẾT 650lit/h

(Hình ảnh thực tế hệ thống lọc RO tinh khiết lắp đặt cho trường mầm non SAKURA 

địa chỉ; Cầu Am - Hà Đông - Hà Nội)

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG HỆ THỐNG LỌC NƯỚC RO TINH KHIẾT 650lit/h

 Nước nguồn được bơm Cấp 1 bơm vào hệ thống. 

Cột 1 thiết bị xử lý kim loại nặng: Cột lọc số 1 dưới tác dụng của lớp vật liệu lọc cho phép loại bỏ các tạp chất, cặn lơ lửng đồng thời xử lý kim loại sắt và mangan... còn trong nước nguồn, đồng thời nhờ tính năng đặc biệt của vật liệu lọc tạo vị cho nước. Sau đó được đưa vào thiết bị lọc than hoạt tính.

Cột 2 thiết bị xử lý Cacbon: Cột lọc số 2 là quá trình hấp thụ các chất độc có trong nước đồng thời loại bỏ màu, mùi, vị và các chất oxy hoá, các chất hữu cơ có trong nước là thiết bị tiền xử lý bảo vệ vật liệu cho các thiết bị nối tiếp phía sau.

Cột 3 thiết bị làm mềm nước: Nước sau khi qua Cột lọc số 1, Cột  lọc số 2 được đưa đến Cột lọc số 3 (Cột Cation làm mềm nước). Tại Cột lọc số 3 độ cứng có trong nước như canxi, magie…được loại bỏ qua đường xả thải . Vật liệu xử lý canxi, magie sau một chu kỳ hoạt động sẽ bão hoà và được phục hồi lại trạng thái ban đầu bằng việc hoàn nguyên bằng muối chuyên dụng. Nước sau khi được làm mềm đạt QCVN01;2009/BYT và đưa vào cột lọc tinh.

Thiết bị lọc tinh: Lõi lọc PP kích thước lọc 5mc cho phép loại bỏ hoàn toàn các thành phần lơ lửng, cặn có kích thước lớn hơn 5mc. Làm giảm độ dục do các cặn gây nên là bước chặn cuối cùng để đưa nguồn nước vào vận hành màng lọc thẩm thấu ngược RO.

Bơm Cấp 2 bơm vào màng RO.

Thiết bị thẩm thấu ngược RO: Màng RO là thiết bị quan trọng nhất quyết định đến chất lượng nước thành phẩm. Tại đây dưới tác dụng của áp xuất thẩm thấu (được tạo ra bởi bơm cao áp) màng lọc thẩm thấu ngược loại bỏ các ion kim loại có trong nước đồng thời xử lý đến 90% các vi khuẩn có trong nước. Làm cho nước có độ tinh khiết cao. 

Bể chứa nước thành phẩm: Dùng để chứa nước sau khi lọc qua hệ thống lọc nước tinh khiết RO 650lit/h. Bể chứa nước thành phẩm phải được làm kín và lắp máy OZONE (xử lý tiệt trùng cấp1) diệt khuẩn.

Thiết bị xử lý tiệt trùng cấp 1: Nước sau khi qua RO đảm bảo hoàn toàn về mặt lý hoá của nước được xử lý bằng OZONE. Dưới tác dụng của OZONE cho phép loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn còn lại ở trong nước đảm bảo tiệt trùng tuyệt đối cho nước thành phẩm. OZONE là công nghệ tiệt trùng an toàn và hiệu quả cao trong chế biến và xử lý cho thực phẩm và đồ uống.

Thiết bị xử lý tiệt trùng cấp 2: Đèn UV. Nước sau khi qua đường ống dẫn nước có thể bị tái nhiễm khuẩn vì vậy ở điểm lấy nước cuối cùng nên lắp thêm đèn UV diệt khuẩn.

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh đèn uv


 Thiết bị xử lý tiệt trùng cấp 3: lõi lọc vi sinh chặn lại xác vi khuẩn sau khi được diệt khuẩn bằng đèn UV.

Kết quả hình ảnh cho lõi lọc vi sinh

Tủ điều khiển tự động.

Để hệ thống vận hành an toàn và thực hiện tốt các chức năng của thiết bị, chúng tôi thiết kế hệ thống tủ điều khiển hoàn toàn tự động cho phép hệ thống vận hành an toàn luôn đảm bảo nguồn nước sau khi qua hệ thông lọc nước tinh khiết RO 650lit/h 100% đạt QCVN6-1;2010/BYT.

 

Viết bình luận